Trang chủ / Câu hỏi thường gặp / Nên đi du thuyền Hạ Long vào thời điểm nào đẹp nhất?

Nên đi du thuyền Hạ Long vào thời điểm nào đẹp nhất?

Vịnh Hạ Long là điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh cũng như Việt Nam – nơi hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách đến thăm quan và nghĩ dưỡng. Vậy hẳn sẽ có rất nhiều người quan tâm liệu thời điểm nào đẹp nhất để đi Hạ Long nói chung và tour ngủ du thuyền Hạ Long nói riêng. Tauhalong.vn xin đưa ra một số khuyến nghị sau:

thoi diem di halong
Vào từng thời điểm vịnh Hạ Long luôn có những nét đẹp riêng

  • Nếu bạn thích ngắm cảnh và tận hưởng không gian yên tĩnh thì nên đi vào thời điểm cuối thu đầu đông – đây là quãng thời gian tiết trời mát mẻ, quang mây và nắng đẹp … rất thích hợp để leo núi, chụp hình và lưu lại những khoảng khắc đẹp bên người thân và bạn bè.
  • Nếu bạn thích tắm biển và những hoạt động thể thao nước thì có lẽ thời điểm cuối xuân đầu hè ( khoảng tháng 3 – tháng 6 ) là thời điểm thích hợp nhất vì tiết trời nắng ráo, thời tiết rất thích hợp cho hoạt động tắm biển, tham gia các hoạt động thể thao trên bãi biển như: chèo kayak, đi moto nước, chơi dù lượn…
  • Còn giai đoạn cuối đông đầu xuân ( tháng 11 – tháng 02 ) thì Hạ Long luôn là điểm đến ma mị hấp dẫn du khách với những làn sương mờ ảo mỗi khi Hạ Long bước vào buổi chiều tà hay khi bình minh ló rạng…
  • Giai đoạn cuối mùa hè ( tháng 7 – 08 ) thì Hạ Long cũng giống như các điểm du lịch khách ở miền bắc là chịu những cơn bão nhiệt đơi ( thỉnh thoảng mới có ) nhưng đây là giai đoạn Hạ Long đông du khách đến thăm nhất vì lịch nghỉ hè của các con và lịch giao lưu đồng nghiệp của các xí nghiệp thường lên kế hoạch đi vào thời gian này.

Nếu bạn lựa chọn các tour ngủ tàu Hạ Long thì thời điểm đẹp nhất để đi tour du thuyền Hạ Long là dịp cuối xuân đầu hè ( khoảng tháng 3 – tháng 6 ). Ngoài những ưu thếnhư thời tiết đẹp nắng ráo, thích hợp cho các hoạt động tắm biển, chèo thuyền kayak, leo núi, thăm hang…thì vào thời điểm này là mùa thấp điểm của khách Inbound (Khách quốc tế vào Việt Nam), các tàu Hạ Long bắt đầu cho ra các chương trình khuyến mãi giảm giá cho khách Việt Nam,. Vì vậy giá tour thời điểm này luôn rẻ hơn nhiều so với các dịp khác trọng năm.


Chèo thuyền kayak luôn là một trong những hoạt động yêu thích của du khách đặt biệt là vào mùa hè nóng bức.

Nói chung mỗi mùa vịnh Hạ Long vẫn đẹp theo một cách riêng vốn có của nó, điều quan trọng nhất vẫn là khi nào bạn cần nạp “vitamin sea” thì cứ xách ba lô lên đường và khi đó hãy nhớ Tauhalong.vn là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tour trọn gói uy tín tại Hạ Long nhé.

Ask Question
Your Reply
Nhập mã code: