Home / Điểm du lịch yêu thích / Hang Sửng Sốt – Vịnh Hạ Long

Hang Sửng Sốt – Vịnh Hạ Long

Hang Sửng Sốt được xem là kiệt tác của tạo hóa đã ban tặng cho Hạ Long. Hiện đây là địa điểm tham quan nổi tiếng hàng đầu tại Hạ Long thu hút du khách với vẻ đẹp lung linh và huyền ảo. Đặc biệt vào năm 2012 hang Sửng Sốt nằm trong top 10 hang động đẹp nhất trên thế giới.

Hang Sửng Sốt thuộc địa phận của đảo Bồ Hòn, vịnh Hạ Long, phường Bãi Cháy. Tên hang “Sửng Sốt” do một nhà khoa học người Pháp đặt, có nghĩa là ngạc nhiên và sửng sốt trước vẻ đẹp độc đáo của hang. Không những thế, hang Sửng Sốt còn gắn liền với truyền thuyết Thánh Gióng cưỡi mây về trời đã đi qua hang Sửng Sốt và để lại những dấu tích hang động, ao hồ đẹp kỳ ảo như ngày nay.

Hang Sửng Sốt là món quà quý mà thiên nhiên đã dành tặng cho người Hạ Long. Ghé thăm hang động nổi tiếng này du khách sẽ bị mê hoặc bởi những khối thạch nhũ óng ánh với đủ kiểu hình dáng khác nhau. Điểm nhấn của hang Sửng Sốt đó chính cửa hàng rất nhỏ, nhưng khi càng di chuyển vào sâu bên trong thì hang lại càng rộng.

Du lịch Hạ Long du khách cùng leo bộ 50 bậc đá tới đảo Bồ Hòn và cùng bắt đầu hành trình khám phá cảnh đẹp của hang Sửng Sốt. Toàn bộ diện tích hang Sửng Sốt rộng 10.000m2 gồm những khối nhũ đá đủ hình dáng, cùng với thạch nhũ và măng đá thu hút du khách tham quan. Để khám phá cảnh đẹp của hang du khách có thể men theo con đường đá tới cuối hang Sửng Sốt, lúc này toàn bộ cảnh đẹp sẽ được hiện lên tựa như chốn tiên cảnh bồng lai vậy.

Hang gồm 2 ngăn chính, khu vực trần hang Sửng Sốt khiến du khách phải “sửng sốt” trước vẻ đẹp hiếm có. Đó là những lớp thảm kết hợp với thạch nhũ và đèn chùm chiếu sáng tuyệt đẹp. Đặc biệt, nhiều khối nhũ đá có hình dáng độc đáo như: Hải cẩu, voi đá, mâm xôi hay hình hoa lá vô cùng sinh động. Hơn thế, khi tham gia các tour Hạ Long du khách sẽ choáng ngợp trước không gian rộng lớn của ngăn thứ hai.

Đó là những măng đá và nhũ đá tựa như cây cổ thụ hàng ngàn năm với tán lá xum xuê vậy. Khi di chuyển lên vị trí cao của hang Sửng Sốt bạn sẽ bắt gặp hình ảnh khu vườn thượng uyển, với hồ nước trong xanh như ngọc và các loài chim muông, cây cỏ hiện lên đẹp tựa chốn nhân gian. Ngày nay hang Sửng Sốt trở thành điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách trong nước và quốc tế mỗi khi có dịp du lịch Hạ Long.

– Thời điểm: Thời gian tuyệt nhất để khám phá cảnh đẹp của hang Sửng Sốt là từ tháng 5 tới tháng 7, với khí hậu mát mẻ và trong lành. Hoặc du khách có thể đi vào tầm từ tháng 12 tới tháng 2 năm sau cũng là thời điểm lý tưởng để vãn cảnh đẹp hang Sửng Sốt.
– Cách di chuyển: Phương tiện lý tưởng nhất để khám phá cảnh đẹp hang Sửng Sốt đó chính là tàu du lịch Hạ Long. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp vịnh Hạ Long, sau đó được đi thuyền nan hoặc tự do chèo thuyền kayak để chiêm ngưỡng cảnh đẹp bên trong hang. Hơn thế, đặt du thuyền du khách còn được ngủ đêm trên vịnh là tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn nhất!

Ask Question
Your Reply
Nhập mã code: