Trang chủ / Tin tức du lịch / Điểm các thông tin du lịch Việt Nam nổi bật ngày 6/9/2023

Điểm các thông tin du lịch Việt Nam nổi bật ngày 6/9/2023

Việt Nam được vinh danh nhiều hạng mục ở Giải thưởng Du lịch Thế giới

Việt Nam được vinh danh nhiều hạng mục hàng đầu châu Á như công viên, khách sạn sang trọng, điểm đến thiên nhiên tại lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới 2023.

Nguồn: Theo báo Vnexpress

Quảng Bình phát hiện hang động mới có sông ngầm chảy xuyên qua

Một hang động mới vừa được người dân phát hiện tại miền núi Quảng Bình và địa phương đang đề xuất phương án phát triển du lịch mạo hiểm mới.

Hiện tại, người dân đang tạm gọi hang động mới này là “hang Sơn Nữ”. Hang dài 1,5 km, cửa hang cao 30m, bên trong hang có một dòng sông ngầm bắt nguồn từ biên giới Việt – Lào đi qua bản Dốc Mây và chảy đến hang Sơn Nữ.

Nguồn: Báo Thanh Niên

hang dong quang binh

Ban nhạc huyền thoại 911 lần đầu biểu diễn trên Vịnh Hạ Long

Lần đầu tiên nhóm nhạc nổi tiếng của Anh, 911, sẽ biểu diễn trên Vịnh Hạ Long. Đêm nhạc của 911 có tên gọi “A Night to Remember” sẽ diễn ra vào ngày 10/9 trên du thuyền Paradise Delight.

Đêm nhạc đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ về dịch vụ du lịch, giải trí đêm tại Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung khi lần đầu tiên, Vịnh Hạ Long được chọn là địa điểm biểu diễn của một ban nhạc quốc tế nổi tiếng.

Nguồn: Theo Báo Quảng Ninh

Hang động trên vịnh Hạ Long được ví như ‘nhà hát opera khổng lồ’

Hang Sửng Sốt được chia làm 2 ngăn, trong đó ngăn ngoài được ví giống như một “nhà hát opera khổng lồ” với mái vòm cong và rất nhiều thạch nhũ lấp lánh như những ánh đèn. Từ nền hang lên trần hang cao khoảng 30 m.
….
Nguồn: Báo Thanh Niên

Lonely Planet: Việt Nam là điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình có trẻ em

Trong bài viết mới đây của mình, chuyên trang du lịch nổi tiếng hàng đầu Lonely Planet đã đề xuất những hoạt động đầy thú vị mà các gia đình có trẻ nhỏ có thể trải nghiệm tại Việt Nam, đồng thời chia sẻ những điều cần chuẩn bị trước khi đi du lịch.

Nguồn: theo Lonely Planet

Hai món Việt vào danh sách 60 món ăn phải một lần thử trong đời

Báo Mỹ Business Insider vừa bình chọn 60 món trên khắp thế giới mà bạn nhất định phải thử ít nhất một lần trong đời, trong đó có hai món Việt Nam là phở và bánh mì.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Từ 15.9 chính thức thí điểm tham quan thác Bản Giốc – Đức Thiên

UBND tỉnh Cao Bằng vừa có cuộc họp liên quan đến việc triển khai thực hiện Hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc (Việt Nam) – Đức Thiên (Trung Quốc). Theo đó, tỉnh đã có văn bản báo cáo các bộ, ngành Trung ương về thời gian vận hành và phương thức vận hành khu cảnh quan trong ngày 31.8, đến 10.9 hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị cho lễ vận hành diễn ra vào sáng 15.9 tại Lối qua lại cho du khách tại trạm kiểm tra Khu cảnh quan thác Bản Giốc – Đức Thiên.
….
Nguồn: Báo Thanh Niên

Ask Question
Your Reply
Nhập mã code: