Trang chủ / Tin tức du lịch / Lượng khách kỷ lục đến Hạ Long kể từ khi mở cửa trở lại

Lượng khách kỷ lục đến Hạ Long kể từ khi mở cửa trở lại

Theo thống kê, những dịp cuối tuần, tỉnh Quảng Ninh đón khoảng 160.000 lượt khách tới tham quan các danh lam thắng cảnh, khu di tích trên địa bàn, riêng vịnh Hạ Long đón hơn 53.000 lượt khách.

khach-tam-bien-Halong
Du lịch Hạ Long đã bình thường trở lại sau đại dịch Covid-19. Ảnh: @Halongtravel.vn

Vịnh Hạ Long vẫn là điểm đến thu hút khách du lịch đông nhất của Quảng Ninh, kể từ khi du lịch mở cửa trở lại (15/3) và gần chạm ngưỡng trước khi dịch bệnh bùng phát. Các địa điểm như bảo tàng Quảng Ninh, khu danh thắng Yên Tử, biển Quan Lạn, Cô Tô, các khu vui chơi giải trí trên địa bàn cũng đông đúc và tấp nập du khách tới tham quan, mua sắm.

Các cơ sở lưu trú trên địa bàn Quảng Ninh đã kín phòng cho đến hết tháng 7, đầu tháng 8. Đây là những tháng cao điểm du lịch hè và Quảng Ninh kỳ vọng có thể đón hơn 1 triệu lượt khách, góp phần giúp Quảng Ninh hoàn thành mục tiêu đón hơn 10 triệu lượt khách trong năm nay. Cũng theo ghi nhận lượng khách nội địa tham gia các tour du thuyền Hạ Long tăng cao từ trước tới nay, trong khi trước đấy loại hình tàu ngủ đêm trên vịnh thường dành cho các khách quốc tế. Tính tới thời điểm này, Quảng Ninh đã đón hơn 5 triệu lượt khách.

Theo ông Trịnh Đăng Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, vịnh Hạ Long còn có thể đón nhiều du khách hơn nữa khi phát triển các sản phẩm độc đáo: “Dư địa để phát triển các sản phẩm du lịch trên vịnh Hạ Long vẫn còn. Vì hiện nay khách du lịch tới Quảng Ninh mới chủ yếu đi tham quan các tuyến điểm và hang động. Các sản phẩm về tắm biển chưa được phát huy và cả du lịch thể thao mạo hiểm hay văn hóa cộng đồng chưa được khởi động. Sắp tới chúng tôi cùng với Ban Quản lý Vịnh Hạ Long sẽ nghiên cứu, xây dựng với các lộ trình để đảm bảo sự phát triển bền vững của Hạ Long”.

Nguồn: Theo báo VOV

Ask Question
Your Reply
Nhập mã code: