Trang chủ / Tin tức du lịch / Thí điểm tour ngủ đêm trên du thuyền ở vịnh Nha Trang

Thí điểm tour ngủ đêm trên du thuyền ở vịnh Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý cho Công ty TNHH Sealife Group triển khai thí điểm dịch vụ tàu lưu trú du lịch qua đêm trên vịnh Nha Trang.

Theo đó, Sealife dự kiến tổ chức tour ngủ đêm trên du thuyền 2 ngày 1 đêm với những điểm dừng như Hòn Miễu và Hòn Tằm, du khách ngủ lại qua đêm trên vịnh Nha Trang và tham gia nhiều hoạt động như ngắm hoàng hôn, chèo thuyền, lặn ngắm san hô…

Thời gian được thí điểm là 12 tháng. Tàu du lịch có sức chứa tối đa 100 khách, hoạt động như một khách sạn nổi trên vịnh, khởi hành và trả khách tại cảng Nha Trang. Đây là lần đầu tiên tỉnh Khánh Hòa cho phép một tàu du lịch lưu trú qua đêm trên vịnh Nha Trang. Trong khi các tour tham quan biển đảo hay câu mực đêm phổ biến từ hàng chục năm qua.

Du thuyền vịnh Nha Trang
Du thuyền Sea Aroma Sealife hoạt động trên vịnh Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã giao Sở Du lịch có văn bản hướng dẫn cụ thể các nội dung liên quan đến phương án thí điểm dịch vụ lưu trú trên du thuyền qua đêm ở vịnh Nha Trang và phối hợp các cơ quan chức năng thực hiện. Đồng thời giao Cảng vụ Hàng hải Nha Trang theo dõi, kiểm tra, giám sát xử lý vi phạm nếu có.

Vịnh Nha Trang được du khách ca ngợi là một trong những nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Một tour ngắm hoàng hôn trên du thuyền thường kéo dài từ 17 – 21 giờ, bao gồm đưa đón, bữa tối buffet có giá dao động từ 1 – 1,5 triệu đồng. Hiện có các tour ngắm hoàng hôn của du thuyền Sealife Legend Cruise, Emperor Cruise, Sea Coral, du thuyền Nha Trang…

Sealife Group là thương hiệu nổi tiếng khai thác dịch vụ du thuyền trên vịnh Hạ Long; vịnh Lan Hạ và nay là vịnh Nha Trang, dự kiến công ty sẽ đưa du thuyền bọc thép Sea Aroma 5 sao vào thử nghiệm tour ngủ đêm trên vịnh Nha Trang.

Việt Nam có nhiều nơi cho phép tàu thuyền bán chỗ ngủ qua đêm. Chẳng hạn, hơn 200 tàu du lịch cung cấp dịch vụ ngủ đêm trên vịnh Hạ Long và nhiều tàu trên vịnh Lan Hạ. Ngoài ra, cũng có các tàu trên sông di chuyển từ TP.HCM đến Siem Reap, Campuchia hoạt động như khách sạn, du khách qua đêm trên hành trình kết nối hai quốc gia.

Cùng với vịnh Hạ Long, vịnh Nha Trang là thành viên Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới. Trong vịnh có nhiều cảnh đẹp và đảo lớn như Hòn Tre, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Hòn Một, Hòn Mun, Đảo Yến Hòn Nội… Trong đó đảo Hòn Tre lớn nhất (32,5 km2), nổi tiếng với các dự án du lịch Vinpearl Resort, Vinwonders…

Nguồn: Theo báo Thanh Niên

Ask Question
Your Reply
Nhập mã code: