Home / Điểm du lịch yêu thích / Động Thiên Cung – Hạ Long

Động Thiên Cung – Hạ Long

Động Thiên Cung – một trong những hang động đẹp và bí ẩn nhất tại vịnh Hạ Long trở thành điểm đến thu hút du khách khi ghé thăm thiên đường du lịch phía Bắc. Có lẽ cũng vì thế mà nhiều du khách thường nói, nếu tới Hạ Long mà chưa tới động Thiên Cung thì coi như chưa từng du lịch Hạ Long.

Động Thiên Cung có vị trí cách cảng tàu du lịch khoảng 4km và có diện tích rộng lớn với 10.000m2. Bên trong động được phân thành nhiều ngăn và nổi bật với những khối thạch nhũ tuyệt đẹp. Sở dĩ được gọi là động Thiên Cung vì khi có ánh nắng soi thì phong cảnh bên trong đẹp huyền ảo và tựa như chốn tiên cảnh giữa trần gian. Đặc biệt, bên trong động phát ra ánh sáng lung linh và kỳ ảo tự như cung điện trong truyền thuyết.

Du lịch Hạ Long ghé thăm động Thiên Cung du khách sẽ được lắng nghe những truyền thuyết về hang động này. Từ thời xưa khi vua Rồng giúp dân đánh thắng giặc đã trở về hang động và tiếp tục nhận được lời cầu cứu từ dân tình do thời tiết hạn hán. Trong đó có hai vợ chồng sau khi đi tìm vua Rồng và sinh được người con gái xinh đẹp và được hoàng tử Rồng muốn cưới làm vợ.

Đám cưới được tổ chức trong động Thiên Cung, đặc biệt là hình ảnh về những chú rồng bay lượn cùng rất nhiều loài vật đang nhảy múa để chúc mừng hoàng tử. Toàn bộ cảnh tượng này đều được ghi lại trên các vách đá ở trong động Thiên Cung. Vì vậy, khi tham quan động Thiên Cung du khách sẽ được chiêm ngưỡng những vách đá có hình dáng độc đáo tuyệt đẹp như ngày nay.

Dong thien cung

Tham quan động Thiên Cung du khách sẽ được khám phá cung điện nhà trời với tất cả 3 ngăn gồm:

  • Ngăn thứ nhất được mệnh danh là bức tranh thần tiên: Du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh đẹp lộng lẫy với những hình ảnh về các nhân vật cổ tích nổi tiếng. Ở ngăn thứ nhất này có hình ảnh về những nàng tiên đang múa để chúc mừng cho hoàng tử. Đặc biệt, là hệ thống nhũ đá rủ xuống đẹp lung linh ở khu vực trên trần hình vòm.
  • Ngăn thứ hai có cảnh đẹp nhất động: Tiếp tục di chuyển tới ngăn thứ hai du khách sẽ được ngắm nhìn những trụ đá có kích thước lớn. Những nhũ đá rủ xuống đẹp tựa như bức rèm vô cùng lộng lẫy. Điều ấn tượng nhất ở ngăn thứ hai này đó là âm thanh gió thổi từ những tảng đá và các góc check-in đẹp xuất thần.
  • Ngăn thứ ba với cảnh đẹp tựa chốn tiên cảnh giữa trần gian: Trong ngăn cuối cùng này của động Thiên Cung du khách sẽ được ngắm nhìn những khối thạch nhũ đẹp và có hình thù độc đáo. Cùng với những ao nước trong vắt và nước chảy róc rách suốt ngày đêm.

Dong thien cung

Ngoài ra, khi đặt tour Hạ Long khám phá cảnh đẹp động Thiên Cung du khách có thể kết hợp tham quan những địa điểm nổi tiếng gần động như: Hang Đầu Gỗ, hòn Chó Đá, hang Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái…

Để tham quan cung điện lộng lẫy giữa chốn trần gian này du khách có thể đặt tour thăm vịnh Hạ Long 1 ngày, tàu du lịch Hạ Long trong ngày hoặc tour 2 ngày ngủ đêm tại khách sạn và có hành trình tham quan 4 – 6 tiếng. Để đặt du thuyền Hạ Long có lịch trình tham quan động Thiên Cung với giá tốt và tư vấn 24/7, quý khách có thể liên hệ tới số hotline 0969 504 955 – 0904 871 262 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ask Question
Your Reply
Nhập mã code: