Home / Điểm du lịch yêu thích / Hòn Trống Mái – Hạ Long

Hòn Trống Mái – Hạ Long

Hòn Trống Mái – biểu tượng của du lịch Hạ Long mà du khách nào cũng muốn được tham quan và check-in một lần trong đời. Trong hành trình di chuyển trên du thuyền Hạ Long du khách sẽ được di chuyển qua hòn Trống Mái cùng chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt tác mà thiên nhiên đã ban tặng cho Hạ Long.

Hòn Trống Mái ở đâu vịnh Hạ Long?

Hòn Trống Mái còn được gọi là hòn Gà Chọi có vị trí gần hòn Đỉnh Hương thuộc phía Tây Nam của vịnh Hạ Long. Địa điểm nổi tiếng này cách trung tâm cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 5km. Hòn Trống Mái cùng với hòn Chó Đá, hòn Gà Chọi, hòn Con Cóc… trở thành điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước khi tới Hạ Long.

Vì sao lại được gọi tên là hòn Trống Mái?

Sở dĩ được gọi là hòn Trống Mái vì hai hòn đảo có hình dáng giống như một chú gà trống và một chú gà mái khổng lồ đang chụm mỏ vào nhau giữa vịnh Hạ Long. Vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, khi bình minh đang chào đón những tia nắng đầu tiên le lói trong ngày hay hoàng hôn buông xuống mặt biển nhuộm vàng đôi gà khổng lồ tạo nên bức tranh thiên nhiên đẹp mê hoặc du khách.

Khi đặt tour Hạ Long du khách sẽ được chiêm ngưỡng hòn Trống Mái với hai hòn, mỗi bên có chiều cao 10m và đôi chân nhỏ đỡ toàn bộ tấm thân cao lớn. Khi nhìn có thể tưởng tượng toàn bộ khối đá sừng sững ấy có thể đổ ập xuống bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, trải qua hàng triệu năm hòn Trống Mái vẫn đứng sừng sững giữa vịnh biển và không hề xê dịch. Không chỉ là địa danh nổi tiếng ở vịnh Hạ Long, hòn Trống Mái còn là biểu tượng của tình yêu thủy chung về tình yêu lứa đôi.

Trong Mai

Truyền thuyết về hòn Trống Mái

Hòn Trống Mái ở Quảng Ninh còn gắn liền với sự tích về tình yêu đôi lứa. Vào thời nước Việt mới khai quốc, khi đó Ngọc Hoàng đã sai đàn Rồng xuống giúp dân đánh đuổi giặc ngoại xâm. Nhưng khi đất nước yên bình đàn Rồng không trở về nên đã sai đôi gà xuống để gọi về. Tuy nhiên, Ngọc Hoàng đã phái nhầm đôi gà gồm một con trống và một con mái. Khi hạ phàm vì thấy cảnh quan thiên nhiên dưới trần giới non nước hữu tình nên đã quên đi nhiệm vụ được giao và hoa thành đá giữa vịnh Hạ Long.

Hòn Trống Mái – điểm đến nhất định phải tới một lần!

Hòn Trống Mái trở thành biểu tượng của du lịch Hạ Long, địa danh này cũng xuất hiện trong tờ tiền 200.000đ và là nguồn cảm hứng bất tận về thơ ca, hội họa. Ghé thăm hòn Trống Mái du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh non nước đẹp hữu tình. Hòn Trống Mái còn là địa điểm check-in sống ảo đẹp nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích mỗi khi có dịp tới Hạ Long.

Cách tốt nhất để tham quan cảnh đẹp hòn Trống Mái là thuê du thuyền Hạ Long hoặc tàu Hạ Long tuyến số 1 và 2 đều có lịch trình di chuyển qua hòn Trống Mái. Du khách sẽ được di chuyển trên những du thuyền hạng sang hoặc tàu du lịch để tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp của hòn Trống Mái và những địa điểm đẹp nổi tiếng ở vịnh Hạ Long.

Để đặt tour Hạ Long, du thuyền Hạ Long 1 ngày với giá ưu đãi nhất, du khách có thể liên hệ tới hotline 0969 504 955 – 0904 871 262 để được tư vấn cụ thể.

Ask Question
Your Reply
Nhập mã code: