Home / Điểm du lịch yêu thích / Hang Đầu Gỗ – Hạ Long

Hang Đầu Gỗ – Hạ Long

Hang Đầu Gỗ được vinh danh là “động của các kỳ quan” trở thành điểm đến thu hút du khách hàng đầu ở vịnh Hạ Long. Hang Đầu Gỗ cách Bãi Cháy khoảng 6km và cách đảo Tuần Châu khoảng 3km, nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và những khối nhũ đá đẹp cùng nhiều hình dáng độc đáo.

hang Dau go

Hang Đầu Gỗ – “động của các kỳ quan” ở vịnh Hạ Long

Hang Đầu Gỗ là quần thể kiến trúc cổ được hình thành cùng thời điểm với động Thiên Cung, cửa hang cao 12m và rộng 17m. So với những hang động khác ở vịnh Hạ Long, hang Đầu Gỗ sở hữu hệ động thực vật đa dạng hơn, cùng với kiến trúc đồ sộ và nổi bật hơn. Ghé thăm hang Đầu Gỗ du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp cổ kính, hoang sơ và nổi bật cùng những măng đá đẹp độc đáo trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu khi du lịch Hạ Long.

Vì sao được gọi là “hang Đầu Gỗ”?

Sở dĩ được gọi là hang Đầu Gỗ được gắn liền với truyền thuyết và sự tích qua những câu chuyện. Cụ thể là ba câu chuyện gồm:

Đầu tiên là trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông vào thế kỷ XIII vua Trần Hưng Đạo chỉ đạo quân đóng cóc để tiêu diệt binh thuyền tạo nên trận chiến nổi danh khắp năm châu. Sau đó, trong hang còn sót những cọc gỗ nên được gọi là Giấu Gỗ và khi đọc lệch sẽ là Đầu Gỗ.

Tên hang cũng được đặt theo truyền thuyết về trước cửa cửa hang Đầu Gỗ có dãy đảo hình dáng như đầu gỗ hình cánh cung. Vì vậy đã hình thành nên khu vực kín gió để ngư dân khi đi biển cư trú tránh bão. Khi dừng chân trong hang ngư dân đã sửa chữa tàu thuyền và sót lại những mẩu gỗ, kể từ đó được đặt tên là hang Đầu Gỗ.

Truyền thuyết thứ ba về hang Đầu Gỗ đó là, người dân Hạ Long truyền tai nhau rằng: Khi nhìn từ xa hang Đầu Gỗ có hình dáng giống như khúc gỗ lớn với hai đầu được luôn dây thừng. Với đặc điểm này người dân gọi là hang Đầu Gỗ.

Hang Dau Go Halong

Hang Đầu Gỗ – tuyệt tác thiên nhiên giữa lòng vịnh Hạ Long 

Khi đặt tour Hạ Long du khách sẽ được di chuyển trên tàu và cùng chiêm ngưỡng cảnh đẹp của hang Đầu Gỗ. Đầu tiên, để tới được hang Đầu Gỗ du khách cần đi thẳng theo con đường lên núi ở động Thiên Cung sẽ thấy hang Đầu Gỗ ở bên phải. Điều ấn tượng đầu tiên khi tham quan hang Đầu Gỗ đó chính là cửa hàng rộng lớn và có hình vòng cung giúp trong hang luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Điều hấp dẫn du khách đầu tiên khi tới hang Đầu Gỗ đó là vẻ đẹp của những bầy chim nhạn đang sinh sống tại đây. Cùng với hệ động thực vật đa dạng được tiếp nhận nguồn ánh sáng tự nhiên nên phát triển rất đa dạng như: Rêu, dương xỉ và cây thân gỗ.

Hang Đầu Gỗ được cấu tạo gồm 3 ngăn:

  • Ngăn thứ nhất: Nổi bật với hệ thống nhũ đá có hình dáng độc đáo như: Trăn, rùa, sư tử… Khu vực ngoài hang Đầu Gỗ là hình vòm cuốn được ánh sáng phản chiếu tạo nên bức tranh đẹp hùng vĩ. Khu trần hang sở hữu cảnh đẹp tựa như một bức tranh khổng lồ với thiên nhiên hùng vĩ và những hình thù độc đáo.
  • Ngăn thứ hai: Du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh vô cùng đẹp với hình ảnh về những hòn đá đang nổi trên sóng nước và ánh sáng tự nhiên đẹp lung linh huyền ảo. Đặc biệt, trong ngăn thứ hai này du khách còn được ngắm nhìn những chùm đá tuyệt đẹp mà không phải hang động nào cũng có.
  • Ngăn thứ ba: Bên trong cùng của hang là chiếc ghế tiên chảy nước róc rách suốt ngày đêm, được ví như những tòa lâu đài cổ với khung cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng. Đặc biệt, trong ngăn thứ ba này du khách sẽ được ngắm nhìn những lớp thạch nhũ có hình dáng độc đáo như: Ngựa xung trận, voi hay những chiến binh đang sẵn sàng chiến đấu.

Hang Dau Go

Tham quan hang Đầu Gỗ bằng cách nào? 

Để tham quan hang Đầu Gỗ du khách có thể lựa chọn 2 cách sau:

  • Cách thứ nhất: Đặt du thuyền Hạ Long có lịch trình tour tham quan cảnh đẹp hang Đầu gỗ và những hang động nổi tiếng khác ở vịnh Hạ Long. Tàu du lịch Hạ Long thích hợp với những nhóm du khách đi theo đoàn đông người.
  • Cách thứ 2: Di chuyển tới bến phà đảo Tuần Châu, sau đó thuê tàu hoặc thuyền tham quan hang Đầu Gỗ theo tuyến số 1. Giá vé 290.000đ/người. Cách di chuyển này thích hợp với những bạn trẻ muốn tự do khám phá.

Trong hai cách di chuyển trên thì thuê du thuyền Hạ Long được nhiều du khách lựa chọn hơn cả. Khi đó du khách vừa được ngắm cảnh đẹp trên vịnh, vừa trải nghiệm những dịch vụ tiện ích trên du thuyền như: Hồ bơi, nhà hàng sang trọng, boong tắm nắng, tiệc trà và trái cây ngắm hoàng hôn trên sundeck…

Để đặt tàu Hạ Long giá tốt nhất khi tham quan hang Đầu Gỗ, du khách có thể liên hệ theo hotline 0969 504 955 – 0904 871 262 để được tư vấn cụ thể.

Ask Question
Your Reply
Nhập mã code: