Home / Điểm du lịch yêu thích / Hang Luồn – Vịnh Hạ Long

Hang Luồn – Vịnh Hạ Long

Hang Luồn là điểm đến thu hút du khách trong hành trình khám phá cảnh đẹp vịnh Hạ Long. Đến với hang Luồn du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vịnh biển xinh đẹp như trong tranh, mà còn được tham gia chèo thuyền kayak, chèo đò và rất nhiều hoạt động thú vị.

Hang Luồn tọa lạc trên đảo Bồ Hòn, có vị trí gần với Cổng Trời và hòn Con Rùa. Để di chuyển tới hang Luồn du khách chỉ mất khoảng 20 phút di chuyển từ Bãi Cháy hoặc đảo Tuần Châu là tới. Hang Luồn nổi bật giữa lòng vịnh Hạ Long xinh đẹp với những vách đá dựng đứng, nước trong xanh như ngọc và đặc biệt là chiếc cổng có hình cánh cung mở ra ở dưới tọa nên bức tranh đẹp tựa chốn tiên cảnh.

Hang Luồn

Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan hang Luồn là từ tháng 4 tới tháng 6. Lúc này đang là mùa hè ở Hạ Long, nên thời tiết nắng đẹp, biển lặng và ít mưa rất thích hợp cho các hoạt động tham quan, vui chơi trên vịnh. Ghé thăm hang Luồn vào thời gian này du khách sẽ được thỏa thích check-in sống ảo và lưu giữ cho mình những bức hình đẹp làm kỷ niệm khi du lịch Hạ Long.

Vậy hang Luồn Hạ Long có gì chơi? Du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và có chuyến đi đáng nhớ khi tới hang Luồn. Đầu tiên đó là chèo thuyền kayak, hoạt động thú vị được nhiều du khách yêu thích mỗi khi tới Hạ Long. Du khách sẽ được tự do chèo thuyền hòa mình cùng thiên nhiên tuyệt đẹp và chiêm ngưỡng những khối thạch nhũ bên trong hang. Giá thuê thuyền kayak dao động khoảng 50.000đ cho 2 người thỏa thích vui chơi.

Tiếp theo là đi đò để khám phá cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng trong hang Luồn. Với cách di chuyển này du khách sẽ thuê đò với giá khoảng 30.000đ/người/lượt, thích hợp với nhóm đông người. Khi đó bạn sẽ được trò chuyện cùng những người lái đò trên vịnh và hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân vùng biển. Khi tham gia các tour Hạ Long du khách sẽ được trải nghiệm đi thuyền nan hoặc đi đò để chiêm ngưỡng cảnh đẹp hang Luồn.

Một trong những điều thú vị khi tới hang Luồn đó chính là ngắm khỉ vàng – được xem là “sứ giả” của hang. Những chú khỉ sinh sống ở những vách núi xung quanh hang Luồn với khoảng 50 con. Khi tới hang Luồn du khách sẽ được vui đùa cùng những chú khỉ tinh nghịch tại đây và không quên chụp những bức hình độc đáo làm kỷ niệm.
Ngoài ra, khi tham quan hang Luồn du khách có thể kết hợp với những địa điểm nổi tiếng ở vịnh Hạ Long gần hang như: Đảo Titop, hang Sửng Sốt,… Và cuối cùng để có chuyến vui chơi thú vị nhất khi ghé thăm hang Luồn du khách cũng nên chuẩn bị đầy đủ trang phục, vật dụng cá nhân cần thiết nhé!

Cách di chuyển tới hang Luồn

  • Thứ nhất: Xuất phát từ trung tâm thành phố Hạ Long, du khách di chuyển tới bến phà Bãi Cháy hoặc thuê thuyền. Thuê tàu có nhiều tuyến thời gian cho du khách lựa chọn từ 4 – 6 tiếng.
  • Thứ hai: Đặt các tour Hạ Long 1 hoặc 2 ngày, hành trình thăm vịnh 6 tiếng hoặc tham gia các tour du thuyền Hạ Long hầu hết đều có lịch trình khám phá hang Luồn. Với cách di chuyển này du khách sẽ không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay đặt lịch hẹn. Hơn thế, du khách còn được ngủ đêm trên vịnh và trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị mà chỉ du thuyền mới có.
Ask Question
Your Reply
Nhập mã code: