Trang chủ / Blog du lịch / Top 8 điểm lý tưởng để chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long

Top 8 điểm lý tưởng để chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long

Một trong những trải nghiệm thú vị được nhiều du khách yêu thích khi khám phá cảnh đẹp vịnh Hạ Long đó là chèo thuyền Kayak. Khi đó du khách sẽ được tự do ngắm cảnh, tìm hiểu văn hóa bản địa và tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn. Vậy bạn đã biết địa điểm nào được chèo thuyền Kayak ở Hạ Long chưa? Dưới đây là 8 địa điểm được quy hoạch chèo thuyền Kayak tại vịnh Hạ Long mà bạn có thể tham khảo.

Top những điểm lý tưởng để chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long

Khi đặt du thuyền Hạ Long bên cạnh ngủ đêm trên khách sạn di động, ghé thăm làng chài, câu mực… du khách còn được trải nghiệm chèo thuyền Kayak. Đây cũng là môn thể thao được nhiều du khách yêu thích, sẽ giúp bạn tự do khám phá hang động kỳ vĩ tại miền di sản cũng như nhiều hoạt động hấp dẫn.

Tuy nhiên, không phải địa điểm nào ở Hạ Long cũng có thể tham gia chèo thuyền Kayak, vì còn tùy thuộc vào độ êm của sóng. Trong 5 tuyến tham quan vịnh Hạ Long có tất cả 8 địa điểm được cấp phép hoạt động dịch vụ chèo thuyền Kayak. Bao gồm:

Làng Chài Ba Hang 

Khu vực làng chài Ba Hang là địa điểm được quy hoạch để tham gia hoạt động chèo thuyền Kayak.
Làng chài Ba Hang là một làng chài bình dị, đơn sơ nằm cạnh động Thiên Cung. Nơi đây không chỉ thu hút du khách trong và ngoài nước bởi cuộc sống bình yên nơi sông nước mà còn bởi phong cảnh non nước hữu tình vô cùng xinh đẹp, không thua kém bất kì một kì quan thiên nhiên nào của Việt Nam.
Nơi đây có tổng diện tích khoảng 16,7ha và được cấp phép hoạt động dịch vụ Kayak cùng với đò chèo tay. Tại khu vực Ba Hang số lượng phương tiện được tham gia hoạt động tối đa gồm 55 thuyền Kayak và 60 đò chèo tay.
Để tham gia hoạt động chèo thuyền kayak tại đây bạn có thể lựa chọn các tour Hạ long đi trong ngày theo hành trình thăm vịnh 4 tiếng, với các điểm dừng chân như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hòn Trống Mái, hòn Đỉnh Hương, làng chài Ba Hang…

Ba Hang kayak

Hang Luồn

Địa điểm tiếp theo ở Hạ Long được quy hoạch hoạt động chèo thuyền Kayak đó chính là Hang Luồn.
Hang Luồn tọa lạc trên đảo Bồ Hòn, sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp yên bình và thơ mộng được nhiều du khách yêu thích khám phá. Thăm quan Hang Luồn du khách sẽ được chiêm ngưỡng cổng vòm hang dài 60m cùng hệ thống núi đá đẹp tựa như bức tranh thủy mặc. Cùng chèo thuyền Kayak hòa mình với thiên nhiên và khám phá những nhũ đá hoa dưới vòm hang vô cùng thú vị.
Hang Luồn tổng diện tích là 11,84ha. Khu vực này cũng được hoạt động dịch vụ chèo thuyền Kayak và đi đò tay. Số lượng thuyền tối đa được tham gia chèo thuyền Kayak là 55 và đò chèo tay là 30.
Du khách có thể lựa chọn du thuyền Hạ Long 1 ngày với lịch trình tham quan 6 tiếng, có điểm dừng tại Hang Sửng Sốt, Hang Luồn, Hòn Ngón Tay, Hòn Gà Chọi…

Hang Luon Halong

Hồ Động Tiên và Hang Trinh Nữ 

Hồ Động Tiên và Hang Trinh Nữ là địa điểm nằm trong quy hoạch được chèo thuyền Kayak tại Hạ Long.
Hồ Động Tiên là hang động hoang sơ và vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ. Đây vốn là hồ nước mặn nằm lọt thỏm giữa những khối núi đá vôi tạo nên khung cảnh đẹp thu hút du khách tham quan. Cùng với Hang Trinh Nữ mang vẻ đẹp huyền bí với những khối nhũ đá đẹp lấp lánh mê hoặc du khách đi rồi chẳng muốn về.
Hồ Động Tiên và Hang Trinh Nữ có diện tích vùng là 82,62ha và được cấp phép hoạt động chèo thuyền Kayak với tối đa là 450 thuyền.
Để tham gia hoạt động chèo thuyền Kayak tại khu vực Hang Trinh Nữ và hồ Động Tiên, bạn có thể lựa chọn du thuyền Hạ Long 1 ngày hành trình 6 tiếng, có điểm dừng tại Hang Trống, Hang Sửng Sốt, Hang Luồn, Hang Trinh Nữ, Hồ Động Tiên…

ho dong tien kayak

Vung Viêng 

Làng chài Vung Viêng là địa điểm được quy hoạch tham gia hoạt động chèo thuyền Kayak tại vịnh Hạ Long.
Vung Viêng là làng chài nhỏ nằm tách biệt với đất liền sở hữu vẻ đẹp hoang sơ và yên bình. Làng chài Vung Viêng được biết đến là một trong những làng chào đẹp nhất thế giới thu hút du khách tham quan, nghỉ dưỡng và tìm hiểu cuộc sống yên bình của ngư dân vùng biển.
Làng chài Vung Viêng có tổng diện tích vùng là 50,22ha Vung Viêng được quy hoạch chèo thuyền Kayak với số lượng là 200 thuyền.
Đặt tour Hạ Long tuyến tham quan số 4 (gồm 8 tiếng) du khách sẽ được trải nghiệm chèo thuyền Kayak tại làng chài Vung Viêng và những điểm đến nổi tiếng như: Hang Thầy, Hang Cỏ, Cống Đỏ…

Vung vieng kayak

Cửa Vạn 

Cửa Vạn nằm trong top 8 địa điểm được chèo thuyền Kayak tại Hạ Long.
Làng chài Cửa Vạn tọa lạc trong vùng biển lặng sóng và được bao bọc bởi hệ thống núi đá vôi hùng vĩ. Tham quan làng chài Cửa Vạn du khách sẽ được ngắm cảnh đẹp hữu tình, tìm hiểu cuộc sống của ngư dân và trải nghiệm bắt tôm, giăng lưới.
Khu vực Cửa Vạn có diện tích khoanh vùng là 78,27ha được tham gia hoạt động chèo thuyền Kayak và chèo đò tay. Tổng số lượng phương tiện tối đa chèo thuyền Kayak ở khu vực này là 200 thuyền và chèo đò tay là 30.
Để chèo thuyền Kayak tại làng chài Cửa Vạn, du khách hãy đặt tuyến tàu tham quan số 3 (6 – 8 tiếng), kết hợp tham quan các địa điểm nổi tiếng như: Hang tiên Ông, Hồ Ba Hầm, Áng Dù…

Vụng Tùng Sâu

Vụng Tùng Sâu được bao quanh bởi những đảo đá nhấp nhô kín gió và sóng êm thích hợp để chèo thuyền Kayak.
Khám phá Vụng Tùng Sâu du khách sẽ được trực tiếp tìm hiểu về quy trình nuôi cấy ngọc trai và quá trình chế tác ra những sản phẩm từ ngọc trai. Sau đó chọn mua cho mình những món đồ trang sức đẹp nhất từ ngọc trai làm quà.
Khu vực này có diện tích khoanh vùng là 76ha và được chèo thuyền Kayak với tối đa là 155 thuyền. Khi tham gia hoạt động chèo thuyền Kayak tại vụng Tùng Sâu du khách sẽ được tìm hiểu làng nghề ngọc trai của người dân.
Để trải nghiệm chèo thuyền Kayak tại khu vực vụng Tụng Sâu, du khách hãy đặt tour du lịch Hạ Long trong ngày với hành trình tham quan 6 – 8 tiếng, với những điểm đến như: Đảo Soi Sim, hang Sửng Sốt, hang Luồn, động Mê Cung…

Hang Cỏ

Hang Cỏ là địa điểm được chèo thuyền Kayak tại Hạ Long được nhiều du khách yêu thích khi khám phá cảnh đẹp miền di sản.
Nơi đây được mệnh danh là “thiên cảnh sơn trong lòng di sản” với hệ thống hang động hùng vĩ, bãi cát trải dài. Hang Cỏ là nơi thích hợp để chèo thuyền Kayak ngắm cảnh và tham gia nhiều trải nghiệm thú vị.
Hang Cỏ có diện tích khoanh vùng là 43,22ha được quy hoạch chèo thuyền Kayak với số lượng tối đa là 150 thuyền. Hang Cỏ là địa điểm trong tuyến tham quan số 4 trên vịnh Hạ Long sở hữu cảnh đẹp say đắm lòng người.
Hang Cỏ là địa điểm thuộc tuyến tham quan số 4 (8 tiếng), sẽ hành trình khám phá những điểm đến nổi tiếng như: Làng chài Vung Viêng, Cống Đỏ, Hang Thầy…

Cống Đỏ – Trà Sản

Cống Đỏ – Trà Sản là địa điểm cuối cùng trong danh sách các điểm được chèo thuyền Kayak ở Hạ Long. Khu vực Cống Đỏ – Trà Sản nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng cùng những rặng san hô rực rỡ sắc màu, trở thành điểm đến hàng đầu của nhiều du khách khi khám phá cảnh đẹp Hạ Long.
Nơi đây có tổng diện tích khoanh vùng là 62,42ha, được hoạt động dịch vụ chèo thuyền Kayak với số lượng phương tiện tối đa là 200 Kayak. Nơi đây có cảnh đẹp hoang sơ, hệ động thực vật phong phú và sóng êm thích hợp để tham gia trải nghiệm chèo thuyền Kayak.
Để tham gia chèo thuyền Kayak tại khu vực Cống Đỏ – Trà Sản, bạn hãy đặt tour Hạ Long có lịch trình 8 tiếng với các địa điểm nổi tiếng như: Vung Viêng, Hang Thầy, Hang Cỏ…

Một số lưu ý khi chèo thuyền Kayak ở Hạ Long

Với những kinh nghiệm hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia chèo thuyền Kayak tại vịnh Hạ Long:

  • Cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhân viên trên tàu Hạ Long cũng như hướng dẫn viên chèo thuyền Kayak.
  • Trong quá trình tham gia chèo thuyền cần mặc áo phao để đảm bảo an toàn.
  • Đối với những bạn lần đầu chèo thuyền Kayak chỉ sau khoảng 5 phút là bạn có thể dần làm quen và tự điều khiển thuyền.
  • Tùy theo khả năng lái mà bạn hãy chọn cho mình loại thuyền phù hợp như: Thuyền Kayak du lịch, thuyền Kayak không có buồng lái và thuyền Kayak theo mái chèo.
  • Mặc trang phục rộng rãi và thoải mái, nên ưu tiên đồ có khả năng chống nước khi chèo thuyền.
  • Trong quá trình tham gia nên tránh di chuyển tới gần hang động trên vịnh rất nguy hiểm.

Với gợi ý 8 địa điểm được chèo thuyền Kayak tại Hạ Long và những lưu ý cần thiết ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình điểm đến phù hợp, cũng như có những trải nghiệm thú vị nhất. Để đặt tour Hạ Long hoặc du thuyền Hạ Long trải nghiệm hoạt động chèo thuyền Kayak, Quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 0969 504 955 – 0904 871 262 để được tư vấn cụ thể nhất!

Ask Question
Your Reply
Nhập mã code: